TOP THIẾT KẾ PHÒNG GYM TẠI NHÀ HOT NHẤT 2022

Gym Home là một phòng tập quy mô nhỏ tại không gian gia đình với một số máy tập chức năng, đặc biệt là các máy tập đa năng, giúp người dùng có thể tập được đa dạng bài tập, tiết kiệm không gian và chi phí. Một phòng gym tại nhà thường có: máy chạy bộ, xe đạp, khu vực tập tạ và giàn máy tập đa năng hoặc một số máy tập chức năng khác như máy tập ngực, tập vai, tập xô hoặc máy tập đa năng các nhóm cơ… Phòng gym gia đình rất tiện lợi cho rèn luyện sức khỏe, đặc biệt trong thời kỳ COVID hiện nayTập gym mà chẳng cần đi đâu, trong thời buổi COVID như này, hãy mang cả phòng tập về ngay gia đình bạn

thiết kế phòng gym hạ long

LỢI ÍCH KHI CÓ MỘT PHÒNG GYM TẠI NHÀ

  • Rèn luyện, bảo vệ sức khỏe, tăng cường đề kháng
  • Cải thiện vóc dáng
  • Phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh
  • Giảm căng thẳng, xua đi stress, nâng cao hiệu suất làm việc & học tập
  • Không gian tập luyện riêng tư, tiện lợi
  • Bất chấp thời tiết: chẳng còn ngại nắng mưa
  • Làm chủ thời gian: tập luyện bất cứ khi nào bạn muốn
  • Phù hợp với mọi nhu cầu, đối tượng: Chi phí hợp lý, đa dạng diện tích
  • Sử dụng dài lâu – tiết kiệm ngân sách
  • Có thể tập luyện cùng gia đình của mình, vừa tập luyện vừa có thời gian gắn kết tình thân.

CÁC THIẾT BỊ LUYỆN TẬP NÊN CÓ TRONG PHÒNG GYM GIA ĐÌNH

Thiết bị phòng gym gia đình thường được phân thành 3 nhóm chính sau: dòng máy tập Cardio (đốt calories, hỗ trợ tim mạch), giàn máy tập tạ đa năng (giàn máy tổng hợp All in One), máy tập cơ chức năng.

Máy tập Cardio

Cardio là từ viết tắt của Cardio vascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Đây không phải là một bài tập cụ thể mà là một phương pháp kết hợp hệ thống nhiều bài tập. Cardio còn cho phép các tế bào đốt cháy mỡ thừa của cơ thể hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có các loại máy tập Cardio như: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, xe đạp tập toàn thân Elliptical, máy chèo thuyền, …

Máy chạy bộ

Máy chạy bộ có thể xem là một dụng cụ tập gym quen thuộc nhất, phổ biến và luôn xuất hiện tại mọi phòng gym thương mại hoặc phòng gym gia đình.

Chạy bộ khiến ta vận động toàn cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất, khả năng hoạt động của hệ tim mạch, từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe và tràn đầy sinh lực. Thực tế nghiên cứu đã chỉ ra răng nhưng người hay chạy bộ hay luyện tập các bài tập với máy cardio khác thường ít bị cảm cúm , ốm vặt hơn những người không tập thể dục.

Xe đạp

Xe đạp tập thể lực cũng là một loại thiết bị được lựa chọn rất nhiều cho phòng gym gia đình. Bởi giá cả phải chăng, ít tốn không gian diện tích mà hiệu quả đem lại cũng rất cao.

Xe đạp tập thể dục tại nhà được chia làm 3 nhóm: Xe đạp không có tựa lưng (Upright Bike), xe đạp có tựa lưng (Recumbent Bike), xe đạp có bánh đà (Spinning Bike)

Máy tập toàn thân Elliptical

So với máy chạy bộ thì máy elliptical sẽ cho bạn cảm giác tập luyện dễ dàng hơn nhiều. Máy elliptical không đòi hỏi ở người tập luyện quá nhiều về sức mạnh vì ít tác động đến người chạy, từ đó giảm ảnh hưởng đến các khớp hơn.

Máy chèo thuyền (Ski Row)

Máy chèo thuyền là một trong những thiết bị hỗ trợ tập cardio tốt nhất, giúp làm nóng cơ thể trước khi tập, khởi động các nhóm cơ chính và cải thiện sức khỏe tim mạch. Với máy chèo thuyền, bạn có thể đốt lên tới 200 – 300 calorie chỉ trong vòng 30 phút tập luyện.

Giàn tập tạ đa năng

Nếu gia đình bạn có không gian không được lớn để lắp đặt nhiều loại máy hoặc bạn thích một loại máy tập mà tích hợp trong đó rất nhiều bài tập thì đây là một lựa chọn phù hợp với bạn.

Ngoài ra bạn có thể kết hợp đối với giàn tập IT9527 và IT9525 cùng thanh nối thành giàn tập đa năng 5 mặt tiện lợi.

Ghế tập đa năng điều chỉnh độ dốc

hildshdfhdfshdfs

Giàn tạ tay

Tạ tay là một trong những dụng cụ tập thể hình đơn giản và được hầu hết mọi người sử dụng khi tập Gym tại nhà. Với tạ tay thì bạn có thể tập luyện cho hầu hết các nhóm cơ trên cơ thể và nó đặc biệt hiệu quả cho cơ tay, vai hay ngực.

Khung gánh tạ đa năng

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN LIBERTY HOMEFIT