TOP 10 XU HƯỚNG TẬP LUYỆN 2022

Hàng năm, một số tổ chức sức khỏe  thực hiện cuộc khảo sát nhằm dự đoán những xu hướng fitness cho năm mới. Cuộc khảo sát này đã được tiến hành bền bỉ suốt mười hai năm. Dữ liệu thu thập thông qua cuộc khảo sát sẽ trở thành nguồn tham khảo bổ ích cho những công ty về sức khỏe.

Về phía những người tập thể dục, đừng quá hoang mang nếu bộ môn bạn theo đuổi không nằm trong danh sách này. Phổ biến nhất chưa chắc đã là tốt nhất, phải không?

Đeo thiết bị kiểm tra sức khỏe

Những thiết bị này bao gồm máy theo dõi hoạt động hoặc việc tập thể dục, đồng hồ thông minh, máy theo dõi nhịp tim và thiết bị theo dõi GPS – có thể được sử dụng để tính toán số bước đi mỗi ngày và theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể, calo, thời gian ngủ.

Các bài tập gym tại nhà

Đây là năm đầu tiên các bài tập gym tại nhà xuất hiện như một trào lưu thể dục. Nó an toàn hơn và bạn có thể linh hoạt hơn trong việc lên lịch tập luyện của mình. Được ưa chuộng nhất là máy chạy bộ, xe đạp tĩnh, tạ và bóng hoặc yoga với thảm tập thể dục.

Hoạt động ngoài trời

Ngay từ lần đầu xuất hiện (năm 2013), Calisthenics đã lọt vào top 3 và năm ngoái còn chễm chệ TOP 2. Cho đến nay, không còn ai quá xa lạ với bộ môn này, bộ môn hầu như không sử dụng bất cứ công cụ gì ngoài chính cơ thể

Trên khắp thế giới, mọi người đã và đang tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ, chạy bộ, đi bộ đường dài và đạp xe để tận dụng bầu không khí trong lành và không khí tốt hơn.

Tập luyện sức bền với tạ tự do

Tầm quan trọng của việc rèn luyện sức mạnh đang dần được quan tâm vì việc xây dựng cơ bắp giúp duy trì khả năng thực hiện các công việc hằng ngày và làm chậm tốc độ mất xướng và cơ do quá trình lão hóa.

Tập thể dục để giảm cân

Hầu hết mọi người đều muốn giảm cân! Đó luôn là giải pháp trong năm mới cho hầu hết mọi người. Không có gì ngạc nhiên khi tập để giảm cân luôn nằm trong top 20 suốt 16 năm qua

Huấn luyện viên cá nhân

PT cá nhân 1 kèm 1 tiếp tục là một xu hướng mạnh mẽ trên mạng, trong các câu lạc bộ sức khỏe

Huấn luyện viên cá nhân bao gồm kiểm tra thể lực và thiết lập mục tiêu với huấn luyện viên sẽ chỉ định các bài tập cụ thể cho nhu cầu và mục tiêu cá nhân của người tâp.

Luyện tập cường độ ngắt quãng (HIIT)

Khi mọi người đều muốn giữ dáng, thì bài tập này càng phổ biến, vì buộc cơ thể sử dụng năng lượng từ chất béo, giúp đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Nội dung của HIIT là những bài tập cường độ cao xen kẽ bởi những quãng nghỉ ngắn, thường được tiến hành trong khoảng thời gian không quá 20 phút.

Tập thể hình

Sử dụng kết hợp giữa tập luyện trọng lượng cơ thể, đây là kiểu tập luyện sức đề kháng để xây dựng cơ bắp.

Bài tập này không cần sử dụng thiết bị và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, nên rất tiện lợi.

Bao gồm các bài chống đầy, plank, squats và hít xà.

Các lớp tập thể dục trực tuyến và theo yêu cầu

Một trong những thay đổi lớn trong nhành thể dục sức khỏe do Covid-19 gây ra là đóng cửa tạm thời các phòng tập thể dục trên khắp thế giới.

Điều này buộc phải đổi mới các lớp học thể dục và đào tạo trực tuyến cho trải nghiệm tập thể dục tại nhà.

Huấn luyện viên sức khỏe, thể hình

Huấn luyện viên sức khỏe, thể hình là phương pháp huấn luyện riêng cho một người hoặc một nhóm nhỏ, thông qua việc xây dựng mục tiêu, hướng dẫn và khuyến khích người tập theo nhu cầu và mục tiêu của người tập.